การปิดการขายแบบสรุปเอาเอง

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยคือพนักงานขายจำนวนมากเกินไปมีทัศนคติที่เกือบจะขอโทษที่จะปิดการขาย ซึ่งนำไปสู่ทั้งสองฝ่ายที่อาจต้องทนทุกข์ทรมานจากวิธีการที่เฉยเมยเกินไปหรือก้าวร้าวเกินไป การปิดการขายแบบสรุปเอาเอง จะลบล้างปัญหาเหล่านี้ดูตอนนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการและเหตุผลที่ใช้งานได้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการขายชั้นนำทุกที่

ยังอ่าน:

ในโลกของการขายมีความท้าทาย และบ่อยครั้งก็น่ากลัว โดยเฉพาะเวลาต้องปิดการขาย โชคดีที่มีเทคนิคง่ายๆ แต่ทรงพลังที่ ช่วยให้คุณก้าวผ่านโลกที่โหดร้ายได้ การปิดการขายแบบสรุปเอาเอง บางครั้งการปิดการขายก็ล้มเหลวเพราะ ใช้วิธีที่อ่อนเกินไป หรือก้าวร้าวเกินไป ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณนั่งรอให้ลูกค้าถามคุณ อย่างเดียวว่าขั้นตอนต่อไปคืออะไร การเปลี่ยนบทสนทนาทั้งหมด จะอยู่ในความควบคุมของลูกค้าและ ทำให้ลูกค้าสามารถเดินจากไป แล้วไม่ทำอะไรเลยได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม การปิดการขายแบบด่วนอย่าง “คุณต้องดำเนินการเลย” สามารถ ทำให้ลูกค้ากลัวได้ในทันที แล้วการปิดการขายแบบสรุปเอาเองคืออะไร การปิดการขายแบบสรุปเอาเอง มีอีกชื่อว่าการปิดการขายแบบคาดการณ์เอง คือการที่ผู้ขายสรุปเอาเองว่า ลูกค้าพร้อมซื้อแล้ว มันเป็นวิธีการปิดการขายทั่วไป ในการขายปลีกที่แทนที่ผู้ขาย จะพูดว่า “พร้อมซื้อยังครับ” ผู้ขายจะสรุปการขายอย่างสุภาพ แล้วถามคำถามประมาณว่า “คุณอยากให้ผม จัดส่งในวันจันทร์เลยไหม” การปิดการขายแบบสรุปเอาเองทำให้ คุณเป็นผู้ควบคุมการขายโดยการ ส่งคำถามไปให้ลูกค้าว่า ลูกค้าอยากซื้อหรือไม่ ครับ วิธีนี้คือการที่คุณสรุปว่า คุณขายออกแล้ว และคุณขายเสร็จแล้ว แล้วเริ่มถามคำถามเลย ตัวอย่างของการปิดการขาย แบบสรุปเอาเอง เช่น คุณอยากจ่ายเงินด้วยวิธีไหน คุณอยากให้ของไป ส่งเร็วแค่ไหน ฉันต้องออกบิลในนามของใคร คุณอยากให้ฉันจองสินค้า ตัวนี้กี่ชิ้น คุณอยากให้ช่างของเรา ไปติดตั้งวันไหนดี ด้วยการปิดการขายแบบสรุปเอาเอง คุณไม่ต้องขออนุญาต ในการขาย คุณขายของไปแล้ว ในความคิดของคุณ และการปิดการขายนั้นคือ การตกลงรายละเอียดปลีกย่อย พูดได้ว่าคุณสรุปไปแล้วว่าลูกค้าซื้อ แทนลูกค้า นี่คือเคล็ดลับและเทคนิคที่ ทำให้การปิดการขายแบบสรุปเอาเองสำเร็จ เหมือนกับเทคนิคการขายอื่นที่ มีวิธีที่ถูกต้องและมี วิธีการปิดการขายแบบสรุปเอาเองที่ผิด ลองเชื่อมโยงการปิดการขายแบบสรุปเอาเอง เข้ากับประโยชน์ใช้สอยให้แนบเนียน ตัวอย่างเช่น คุณอาจถามว่า “คุณอยากจะให้ ช่างของเราไปหาคุณเมื่อไหร่ดี” “เราควรไปวันศุกร์ไหม เพราะคุณบอกว่าเป็นวันที่ งานน้อยที่สุด” ลูกค้าอาจจะลังเลในการตอบ คำถามแรกและเกิดไปสะดุดกับ คำถามที่สองที่โผล่เข้ามา อีกเทคนิคหนึ่งคืออย่าพยายาม ปิดการขายแบบสรุปเอาเองจนกว่า คุณจะได้สาธิตรายละเอียดและ ประโยชน์ของสินค้าครบแล้ว และมั่นใจว่านี่คือสิ่งที่ลูกค้า ต้องการเพราะถ้าคุณ ไม่ระวังให้ดีคุณอาจจะกลายเป็นว่า หยาบคายขี้ตื๊อและอาจจะเสียลูกค้าไป ด้วยการฝึกฝนและการหาจังหวะ การปิดการขายแบบสรุปเอาเองจะสำเร็จ

แพลตฟอร์ม E-LEARNING ภาษาไทยของเรา

แพลตฟอร์ม E-learning SOCO Academy ที่ชนะรางวัลของเราคือห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมวิดีโออบรมทักษะการขายที่เป็นที่ต้องการเอาไว้ ซึ่งทุกวิดีโอมีเป็นภาษาไทย บริษัทในประเทศไทยใช้แพลตฟอร์ม e-learning ของเราฝึกฝนพนักงานและส่งเสริมให้พนักงานเรียนรู้ในแต่ละเซสชั่นและทำให้พนักงานเรียนรู้ทักษะใหม่ด้วยตนเอง

อบรมแบบพบปะกันจริงหรืออบรมออนไลน์ – เลือกได้เลย

e-learning

การอบรมวิธีการขายแบบ SOCO ของเรามีแบบสดพบปะตัวผู้อบรมตัวจริง และสดออนไลน์ (VILT) และในแพลตฟอร์ม E – learning ใน SOCO Academy สามารถเลือกได้ทุกแบบทั่วโลก ลูกค้าของเราหลายคนเลือกที่จะฝึกทีมขายในระบบฝึกอบรมที่ชนะรางวัลของเราแบบออนไลน์หรือการเรียนรู้แบบผสมผสาน

Scroll to Top